Logo
Biến điện thoại Android thành GamePad hoặc chuột máy tính với Droidpad

Biến điện thoại Android thành GamePad hoặc chuột máy tính với Droidpad

1080 Views

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars
Loading...Loading...

Trước đây chúng ta đã tìm hiểu cách biến điện thoại Android thành bàn phím và chuột không dây cho máy tính với ứng dụng RemoteDroid. Hôm nay mình sẽ giới thiệu với các bạn một ứng dụng remote mạnh mẽ khác không những giúp biến chiếc điện thoại của bạn thành chuột mà còn có thể sử dụng như một chiếc gamepad không dây để chơi game trên máy tính của mình.

Gamepad

DroidPad là một ứng dụng cho phép bạn sử dụng thiết bị Android như chuột Mouse pad trên laptop hoặc biến thành thiết bị chơi game cầm tay GamePad. Bạn có thể tùy chọn sử dụng nhiều chế độ chuột được định dạng hoặc 8 bố trí gamepad khác nhau. Hơn nữa, ứng dụng còn cung cấp một slideshow menu cho phép bạn có thể dễ dàng điều khiển bài thuyết trình trên máy tính từ xa với điện thoại Android.

mouse

Để kết nối với trước hết bạn cần cài đặt Droidpad trên cả điện thoại và máy tính, file cài đặt có thể tìm thấy tại cuối bài viết. Chạy ứng dụng trên cả điện thoại và máy tính bảng và chọn chấp nhận để kết nối thiết bị. Để điện thoại và máy tính có thể kết nối cần chắc chắn rằng 2 thiết bị cùng được truy cập vào một mạng wifi hoặc kết nối điện thoại với máy tính qua cáp USB.

Giao diện của ứng dụng trên Android được chia làm 3 phần: Joystick để cấu hình tay cầm game, Mouse cấu hình chuột và Slideshow. Trong mỗi tab có những chế độ lựa chọn khác nhau cho bạn tùy chỉnh để có thể sử dụng một cách thuận tiện nhất. Bạn cũng có thể thay đổi trục làm việc XY trên mouse pad để phù hợp với thiết bị, thay đổi độ sáng màn hình, thiết lập bố trí phím, chỉ định số cổng và thời gian kết nối trong menu setting của ứng dụng.

Setting

Ứng dụng yêu cầu thiết bị chạy Android 2.1 trở lên, Máy tính chạy Lilux, Windows Xp, Vista, Win 7 hoặc Win 8. Bạn có thể tải về miễn phí Droidpad cho Android và máy tính theo link bên dưới.

Tải về cho Android:

Google play

Tải về cho PC

download

Gửi bình luận